3 Bước đơn giản để lắp camera lùi cho ô tô hiệu quả

Với 3 bước đơn giản, khách hàng có thể tự lắp camera lùi cho xế yêu của mình tại nhà mà không cần phải đến gara. Nội thất ô tô Bắc Nam là một trong những địa chỉ đi đầu về chất lượng lắp đặt cũng như chất lượng sản phẩm phân phối ra thị trường Việt Nam. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến khách hàng 3 bước đơn giản để lắp camera lùi cho ô tô tại nhà thật hiệu quả.

Ưu điểm khi lắp camera lùi cho ô tô

3 Bước đơn giản để lắp camera lùi cho ô tô hiệu quả

-Giúp bạn dễ dàng quan sát được vật cản đằng sau xe: Phía sau xe có những điểm mù mà chúng ta không thể nào quan sát hết được. Việc lắp thiết bị camera sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực để bạn tránh được những góc khuất nguy hiểm cũng như đảm bảo an toàn trong quá trình đỗ xe mà không cần người hỗ trợ

Camera lùi cho xe là một bước tiến mới cho cảm biến lùi trước đây- sản phẩm chỉ phát tín hiệu bằng âm thanh khi gặp vật cản, giúp bạn chủ động quan sát được tình hình phía sau xe để điều khiển xe lùi một cách hợp lý nhất. Bảo vệ an toàn cho bạn và người thân, tránh các rủi ro, thiệt hại không đáng có trong quá trình lùi xe.

Thiết bị có chức năng đo lường khoảng cách đến vật cản. Đảm bảo an toàn cho bạn và những người thân đang tham gia giao thông.

Xem thêm:

Cách thức hoạt động của camera lùi ô tô

Camera lùi sẽ được kết nối với màn hình trong xe ô tô, laptop, thu nhận hình ảnh trực tiếp rõ nét
Khi người sử dụng lùi xe, màn hình kết nối sẽ hiển thị hình ảnh phía sau xe có chia vạch. Lái xe sẽ xem được hình ảnh qua màn hình kết nối để xác định vật cản và khoảng cách từ đuôi xe tới vật cản.

Với những xe không có DVD thì thiết bị sẽ được tích hợp với màn hình khác như laptop, màn hình rời chuyên dụng cho xe ô tô.

Cách thức hoạt động của camera lùi ô tô

Cách thức lắp đặt camera lùi ô tô

Để có thể lắp đặt camera lùi cho ô tô một cách chính xác, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng sau:

Camera lùi cho ô tô: Thông thường sẽ có 2 dây gồm: 01 dây nguồn màu đỏ đen và 01 dây tín hiệu đi kèm giắc cắm AV màu vàng đen và dây màu đỏ để kích màn hình.

3 Bước đơn giản để lắp camera lùi cho ô tô hiệu quả

Xem thêm:

-Đèn lùi: Có chức năng báo sáng khi xe ô tô về số lùi, thường sẽ có 2 dây (âm và dương) chạy trên dòng điện 12V. Dây này có nhiệm vụ cung cấp nguồn phát cho hệ thống camera lùi.

-Màn hình camera lùi: Thường được tích hợp sẵn với đầu DVD trên xe ô tô hoặc màn hình rời. Dù là màn hình nào thì đều có sẵn 01 cổng để cắm camera (thường là giắc màu vàng đen) kết hợp 01 dây có ghi chữ Camera Back hay Back Control.

Các bước lắp đặt camera lùi ô tô như sau:

Bước 1:

  • Xác định vị trí lắp camera: Vị trí lắp camera phổ biến là chính giữa biển số đằng sau xe hoặc khu cụm đèn sau xe.
  • Xác định các dây nối cần sử dụng cho camera.

3 Bước đơn giản để lắp camera lùi cho ô tô hiệu quả

Bước 2:

  • Xác định vị trí đèn lùi và dẫn nguồn điện cho camera.
  • Chỉ cần thao tác nổ máy và vào số lùi, đèn nào sáng thì đó chính là đèn lùi đang tìm kiếm. Đèn lùi chạy cùng dòng điện 12V và gồm 01 dây mát và 01 dây lửa.
  • Sau đó, nhân viên kỹ thuật tại công ty sẽ mở đèn lùi trên ô tô và thực hành nói 02 đầu dây dẫn của camera vào chung nguồn 12V này theo đúng các cực.

Bước 3: Kết nối hai loại dây tín hiệu và dây tự kích động.

  • Đấu dây tín hiệu sau: Sau khi hoàn thành nối nguồn, dùng phích cắm AV cắm vào chân cắm thích hợp trên màn hình hiển thị của xe hoặc màn hình rời. Tiếp theo, mở màn hình thiết bị, khi màn hình xuất hiện tín hiệu chữ CAM IN, cắm giắc tín hiệu AV trên camera vào cổng là toàn tất đấu dây tín hiệu.
  • Đấu dây kích tự động: Thao tác của bước này rất đơn giản chỉ cần nối sợi dây kích màu đỏ trên dây tín hiệu vào màn hình và đầu DVD của ô tô theo kí hiệu là đã hoàn thành.

3 Bước đơn giản để lắp camera lùi cho ô tô hiệu quả

Xem thêm:

Lắp đặt camera lùi cho ô tô tại Nội thất ô tô Bắc Nam

Với 3 bước lắp đặt camera lùi ô tô đơn giản ở trên, Nội thất ô tô Bắc Nam rất mong muốn quý khách hàng đọc hiểu và có thể tự lắp camera lùi cho xế yêu ngay tại nhà. Hơn nữa, nếu quý khách có thắc mắc, mắc rối trong quá trình lắp đặt ở chỗ nào thì đến ngay Công ty TNHH Bắc Nam ô tô chúng tôi để được giải đáp kịp thời.

Tại đây, chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc từ phía khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp, lắp đặt: Camera 360 ô tô, camera hành trình ô tô, bọc ghế da ô tô, dán phim cách nhiệt ô tô, nắp thùng xe bán tải cho ô tô, độ đèn ô tô, độ âm thanh ô tô,… Tất cả các sản phẩm đều chính hãng, nhập khẩu 100% từ nước ngoài, đảm bảo đem đến cho quý khách những sản phẩm chất lượng nhất mà giá thành luôn ở mức cạnh tranh nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng quý khách liên hệ theo địa chỉ:

Website: http://chonoithatoto.vn.

Hotline: 0966.424.678.

Comment Form

0971 163 999