10 Lý do Camera 360 ô tô vận hành kém

Một trong những thiết bị đang được ưa chuộng để lắp đặt cho xế hộp của mình. Đó chính là hệ thống camera 360 ô tô với những tính năng giúp việc quan sát và lái xe chính xác an toàn. Ngoài ra, thiết bị này còn nhiều tính năng hữu ích khác cho xe hơi và cuộc sống của chúng ta. Và hiển nhiên chúng ta đều muốn rằng thiết bị sẽ vận hành tốt nhất. Tuy nhiên luôn có những nguy cơ khiến hệ thống bị lỗi hoặc thậm chí là hư hỏng hoàn toàn không thể sửa chữa. Để tránh được điều này, chúng ta cần nắm được những nguyên nhân gây ra tình trạng camera 360 độ cho ô tô bị hỏng. Từ đó sẽ bảo vệ thiết bị hiệu quả tránh được tình trạng hỏng hóc không đáng có. Trong bài viết này chonoithatoto.vn xin được chia sẻ với bạn về 10 nguyên do camera 360 ô tô vận hành kém.

Xem thêm về hệ thống camera 360 độ ô tô hỗ trợ lái xe an toàn

Tổng quan về hệ thống camera 360 ô tô

Hệ thống camera 360 ô tô với 4 camera lắp đặt ở mũi, đuôi, gương hai bên cửa xe ghi hình 4 phía bên ngoài xe. Các hình ảnh được truyền về hộp xử lý trung tâm để tổng hợp ra hình ảnh toàn cảnh 360 độ bên ngoài xe. Hình ảnh hoàn toàn không còn góc chết, điểm mù này sẽ được hiển thị trên màn hình trong xe kết nối với hộp xử lý trung tâm. Khi nhập lệnh hoặc khi hệ thống được nhập lệnh hoặc trong chế độ tự động khi xe chạy chậm lại, di chuyển lùi, rẽ hướng, xi nhan hình ảnh thì hệ thống sẽ bật chế độ trình chiếu hình ảnh. Dựa vào hình ảnh 360 độ này cùng hình ảnh từng phía ngoài xe được trình chiếu trên màn hình taplo, màn hình tích hợp gương chiếu hậu.Người lái xe dễ dàng quan sát được các vật cản và đưa ra quyết định chính xác giúp ô tô tránh được va chạm với các vật cản một cách tối đa.

Khi xe di chuyển lùi, rẽ hướng, xi nhan đèn hiệu, camera 360 độ cho xe hơi đưa ra các vạch điều hướng được hiển thị trên màn hình. Dựa trên các vạch điều hướng này người cầm lái có thể điều khiển xe lùi đỗ, rẽ hướng chính xác nhất.

Trong điều kiện không đủ ánh sáng, đêm tối, hệ thống với camera hồng ngoại cho ra các hình ảnh đã được xử lý hiệu chỉnh trở nên sắc nét, rõ ràng nhất. Việc ghi hình, hiển thị hình ảnh chất lượng khi không có ánh sáng của hệ thống giúp hành trình của ô tô vào ban đêm vẫn được diễn ra thuận lợi, an toàn.

Camera 360 ô tô vẫn tiếp tục ghi hình dù xe đã tắt máy. Chức năng này giúp xe được giám sát tốt hơn.

Bộ nhớ của hệ thống có dung lượng lớn thường lưu trữ được hình ảnh ghi được trong khoảng 1 năm. Hình ảnh có thể xem lại, trích xuất, sao lưu dễ dàng thuận tiện. Đây là chức năng giúp lưu giữ hành trình đi xe của chúng ta. Đây không những là các kỷ niệm mà trong những trường hợp tranh chấp khi tham gia giao thông thì có thể trở thành bằng chứng bảo vệ chúng ta hiệu quả.

Ngoài ra hệ thống còn có thể tích hợp thêm một số chức năng nâng cao như hiển thị cảnh báo va chạm, cảnh báo tốc độ, cảnh báo lấn làn, áp suất của lốp xe..Đây đều là các chức năng giúp nâng cao hiệu quả xử lý tình huống khi điều khiển xe của người cầm lái.

Tìm hiểu thêm tiện ích Cửa Hít ô tô sang trọng và lịch lãm

Xem thêm :

10 Lý do camera 360 ô tô hoạt động kém

Do những tính năng căn bản và nâng cao của camera 360 cho ô tô rất có ích đối với xế hộp và đời sống của chúng ta. Vậy nên có nhiều chủ xe chọn lựa thiết bị này để nâng cấp cho xe hơi của mình. Điều mà ai cũng mong muốn, đó chính là thiết bị khi được lắp đặt vào xe sẽ vận hành chính xác và có độ bền lâu tối đa. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng luôn xuất hiện những điều có thể gây ra tình trạng vận hành kém, thậm chí là khiến hư hỏng hoàn toàn thiết bị. Chúng ta cần nắm được và tránh để thiết bị gặp phải những điều đó. Chỉ có vậy mới có thể đảm bảo thiết bị vận hành tốt nhất. Sau đây là 10 lý do căn bản nhất khiến camera 360 ô tô hoạt động kém hoặc không hoạt động.

Camera 360 ô tô có chất lượng kém

Thiết bị có chất lượng kém khi sử dụng sẽ có nguy cơ cao không hoạt động tốt. Các chức năng hoạt động kém, đưa ra kết quả sai lệch, hoạt động chập chờn. Các thành phần của thiết bị có độ bền không cao, nhanh chóng bị hỏng và dẫn đến tình trạng các chức năng không hoạt động tốt.

 • Cách khắc phục theo hai hướng nếu cố gắng sửa chữa sẽ chỉ được một thời gian rồi lại tiếp diễn tình trạng cố hữu. Cách tốt nhất là cần thay mới thiết bị chính hãng, đảm bảo chất lượng cao

Thiết bị được lắp đặt, hiệu chỉnh không chính xác

Camera 360 ô tô chính hãng có chất lượng cao nhưng nếu không được lắp đặt, căn chỉnh chính xác. Điều này sẽ dẫn đến thiết bị sẽ không hoạt động được hoặc hoạt động không chính xác.

 • Cách khắc phục là cần kiểm tra lại thiết bị xem đã được lắp đặt, hiệu chỉnh chính xác hay chưa. Nếu là chưa thì cần lắp đặt, căn chỉnh lại hệ thống cho chính xác.

Có thể bạn quan tâm tiện ích cốp điện ô tô

Sử dụng các tính năng khi chưa khởi động xong

Thiết bị có chất lượng tốt, lắp đặt, căn chỉnh chính xác. Nhưng có thể do thao tác vận hành không chính xác dẫn đến thiết bị không hoạt động. Một trường hợp hàng đầu, thường gặp nhất chính là người lái xe sử dụng các tính năng của camera 360 ô tô khi thiết bị chưa hoàn thành quá trình khởi động.

 • Cách khắc phục là tiến hành lại quy trình khởi động của thiết bị. Và nên đợi thiết bị khởi động xong hoàn toàn thì mới thao tác sử dụng chức năng. Nếu khởi động lại vẫn không hoạt động thì hệ thống cần được format lại toàn bộ.

Không ngắt điện khi rút thẻ nhớ

Đối với các hệ thống sử dụng thẻ nhớ, việc rút thẻ nhớ ra khi hệ thống đang hoạt động sẽ khiến camera 360 ô tô rơi vào tình trạng tê liệt.

 • Cách khắc phục là cần phải tái khởi động, format lại máy. Nếu hệ thống vẫn không hoạt động lại thì cần phải được sửa chữa. Và nên thực hiện đúng quy trình là tắt máy, rút chìa khóa xe để camera 360 độ được ngắt điện hoàn toàn rồi mới lấy thẻ nhớ để tránh bị dừng hoạt động đột ngột.

Dây kết nối bị đứt trên camera 360 ô tô

Dây kết nối của hệ thống có thể bị đứt do động vật cắn, do va chạm mạnh của xe. Nếu vậy việc truyền dữ liệu hình ảnh sẽ bị gián đoạn. Camera 360 ô tô sẽ không cung cấp được hình ảnh cho chế độ trình chiếu.

 • Cách khắc phục là nối lại dây bị đứt hoặc thay dân mới cho

Mắt camera gặp sự cố

Mắt camera của hệ thống có thể bị hỏng do quá già bị mờ, chết hoặc do bị va đập mạnh gây nứt vỡ. Khi đó quá trình ghi hình của hệ thống sẽ không hoạt động. Điều này dẫn đến hệ thống không có hình ảnh để xử lý và trình chiếu.

 • Cách khắc phục là thay mới mắt camera bị hỏng. Nên thay mới camera khi đến kỳ trước khi để bị già. Cần tránh tối đa các tác động có lực mạnh vào mắt camera.

Màn hình gặp sự cố

Màn hình không phải là một phần của hệ thống và thường có sẵn trong xe. Nhưng nếu màn hình gặp sự cố không hiển thị hoặc sự hiện thị có sai lệch thì dẫn đến việc hệ thống camera 360 ô tô cũng không trình chiếu được hình ảnh.

 • Cách khắc phục hệ thống chính là sửa chữa hoặc thay mới màn hình của xe.

Hệ thống bị nóng

Thiết bị điện tử nói chung không được để quá nóng. Điều này có thể gây ra hỏng các vi mạch của hộp xử lý trung tâm, thậm chí là chập cháy toàn bộ hệ thống. Nguy hiểm hơn có thể gây cháy ô tô.

 • Cách khắc phục là không có khi đã xảy ra hỏng hóc do nóng chảy vi mạch hoặc chập cháy. Chỉ có thay mới toàn bộ hệ thống. Để tránh xảy ra tình trạng chập cháy thì cần đảm bảo bên trong xe hơi và hộp xử lý trung tâm luôn được ở trong môi trường nhiệt độ mát mẻ. Nếu phải để xe ngoài trời nắng nóng gay gắt thì cần bật điều hòa bên trong ô tô. Tấm tản nhiệt của hộp xử lý trung tâm cần được thông thoáng, không bị che chắc.

Hệ thống bị dính nước

Hộp xử bị trung tâm bị dính nước nghiêm trọng, nước chạm vào các vi mạch bên trong sẽ gây hỏng vi mạch. Điều này đồng nghĩa với camera 360 ô tô bị hỏng, không hoạt động được nữa.

 • Cách khắc phục là rất khó và thường là không thể khắc phục trong trường hợp nặng. Các thiết bị có tính năng chống ẩm, chống nước chăng nữa cũng nên hạn chế tối đa tiếp xúc với nước, hơi ẩm.

Nguồn điện không ổn định

Nguồn điện chập chờn khiến camera 360 cho xe hơi hoạt động không tốt. Quá trình xử lý và trình chiếu hình ảnh cũng bị đứt đoạn, không đưa ra được kết quả hay kết quả không chính xác.

 • Cách khắc phục là cần đảm bảo nguồn điện ổn định cho hệ thống.

Hệ thống bị bụi bẩn nghiêm trọng

Các thành phần trong hệ thống camera 360 cho ô tô bị bụi bẩn nghiêm trọng sẽ làm hệ thống hoạt động kém, hoặc không hoạt động.

 • Cách khắc phục là cần vệ sinh sạch bụi bẩn cho hệ thống.

Kết luận camera 360 ô tô

Trên đây là những nguyên nhân thường gặp nhất gây ra tình trạng hỏng hóc, vận hành kém hoặc không hoạt động của hệ thống camera 360 ô tô. Đối với những trường hợp trên đây có trường hợp có thể sửa chữa, thay mới từng phần của hệ thống. Nhưng trong nhiều trường hợp là không thể khắc phục và cần thay toàn bộ bằng hệ thống mới. Trong trường hợp nào cũng cần đưa xe đến sửa chữa, thay mới thiết bị tại cơ sở có uy tín, chất lượng. Và điều quan trọng không kém là thực hiện các biện pháp phòng tránh không để xảy ra các trường hợp trên.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, tìm mua, lắp đặt hay sửa chữa hệ thống camera 360 ô tô. Xin mời tìm hiểu thông tin tại website: chonoithatoto.vn của Công ty TNHH Công nghệ và dịch vụ Bắc Nam. Đây là địa chỉ  uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam về cung cấp sản phẩm, dịch vụ liên quan đến nội, ngoại thất ô tô. Ở đây, chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp sản phẩm camera 360 cho ô tô trọn bộ và thiết bị thay thế chính hãng, chất lượng cao. Bao gồm camera 360 DCT, camera 360 Panorama, camera 360 Oris, camera 360 Owin, camera 360 Oview…Các dịch vụ lắp đặt, bảo hành, sửa chữa thiết bị của công ty cũng đảm bảo chất lượng cao do đội ngũ nhân viên có chuyên môn, tay nghề cao thực hiện. Mọi băn khoăn về sản phẩm của khách hàng sẽ được các tư vấn viện giải đáp kỹ lưỡng. Đến với Công ty TNHH Công nghệ và dịch vụ Bắc Nam, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với sản phẩm và dịch vụ chúng tôi cung cấp cho xe hơi của bạn

Có thể bạn quan tâm bóng đèn xenon tăng sáng cho xe ô tô

Xem thêm :

 

 

 

 

 

 

 

 

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678