10 Lưu ý sử dụng Camera 360 ô tô hiệu quả nhất

Ở Việt Nam, việc những chiếc xe hơi được lắp đặt hệ thống camera 360 ô tô đang ngày càng phổ biến hơn. Thiết bị này giúp người cầm lái quan sát và điều khiển xe chính xác. Ngoài ra đây cũng là thiết bị lưu trữ hành trình và giám sát xe hiệu quả. Khi lắp đặt camera 360 độ cho xe hơi của mình hẳn nhiên chủ xe đều mong muốn thiết bị sẽ phát huy giá trị một cách tối đa. Để thực hiện việc này thì người lái xe cần sử dụng thiết bị đúng cách trên hành trình di chuyển bằng ô tô. Trong bài viết này chonoithatoto.vn sẽ chia sẻ đến bạn 10 lưu ý dể sử dụng camera 360 ô tô hiệu quả nhất.

Tổng quan về hệ thống camera 360 ô tô

Hệ thống camera 360 ô tô áp dụng công nghệ tạo ra hình ảnh toàn cảnh 360 độ của không gian bên ngoài chiếc xe. Hình ảnh này đã loại bỏ hoàn toàn các góc khuất, điểm mù gặp phải trong tầm quan sát bằng mắt thường và gương truyền thống của lái xe. Điều này giúp lái xe dễ dàng nhận ra vật cản trên đường và xử lý tình huống hiệu quả, tránh ược va chạm giữa xe và vật cản. Hệ thống có cấu tạo và cách vận hành như sau.

 • Bao gồm 4 camera hồng ngoại có góc quay 180 – 190 độ, xoay 360 độ lắp đặt ở mũi, đuôi, hai bên gương chiếu hậu ở cửa xe. 4 camera này ghi hình 4 phía của không gian ngoài xe vào ban ngày lẫn ban đêm.
 • Hình ảnh ghi được từ 4 camera sẽ truyền về hộp xử lý trung tâm đặt ở dưới taplo của xe. Tại đây các hình ảnh được xử lý để tổng hợp ra hình ảnh toàn cảnh 360 độ bên ngoài xe.
 • Các hình ảnh ghi được khi trời tối sẽ được xử lý hiệu chỉnh để cho ra hình ảnh rõ ràng, dễ nhận biết nhất.
 • Dựa trên các hình ảnh ghi được bằng các thuật toán sẽ tính ra dự báo hướng di chuyển chính xác. Đây là chức năng điều hướng cho ô tô của hệ thống camera 360 ô tô.
 • Hộp xử lý tổng được kết nối với màn hình trong xe.
 • Khi được nhập lệnh hoặc ở chế độ tự động khi xe chạy chậm, lùi xe, rẽ hướng hoặc xi nhan đèn hiệu thì màn hình sẽ trình chiếu các hình ảnh của hệ thống.
 • Màn hình thường có nhiều chế độ hiển thị hình ảnh. Cách phân chia màn hình thường là từ 2 đến 5 phần trình chiếu riêng biệt. Trong đó luôn có 1 phần hiển thị hình ảnh toàn cảnh 360 độ bên ngoài xe. Các phần trình chiếu còn lại sẽ là hình ảnh các phía riêng biệt của không gian ngoài xe.
 • Khi xe lùi hoặc bật đèn hiệu lùi, màn hình sẽ hiển thị hình ảnh phía sau của xe cùng vạch điều hướng lùi đỗ.
 • Khi xe tiến màn hình sẽ hiển thị hình ảnh phiá trước của xe cùng vạch điều hướng thẳng. Có thể thêm hình ảnh của hai bên sườn xe và vạch khoảng cách an toàn của xe với đường.
 • Khi xe rẽ trái hoặc rẽ phải hoặc bật xi nhan trái, phải.
 • Màn hình sẽ hiển thị hình ảnh của không gian ở phía xe định rẽ hướng cùng với vạch điều hướng.
 • Dựa trên việc quan sát các phía cùng việc đi xe theo các vạch điều hướng người lái xe có thể lùi đỗ, rẽ hướng chính xác hơn.
 • Bộ nhớ của hệ thống có dung lượng lớn, giúp lưu trữ hành trình di chuyển của xe hiệu quả.
 • Thiết bị có khả năng ghi hình khi xe đã tắt máy giúp giám sát xe hiệu quả.

10 Lưu ý để sử dụng camera 360 ô tô hiệu quả nhất

Do những tính năng hữu dụng cho việc quan sát và lái xe chính xác cùng việc lưu giữ hành trình đi xe, giám sát xe hiệu quả của hệ thống camera 360 ô tô. Mà hiện nay ngày càng nhiều chủ xe lắp đặt thiết bị này cho xế hộp của mình. Hẳn nhiên chúng ta đều mong muốn thiết bị này có thể vận hành tốt và giúp chuyến đi bằng ô tô diễn ra an toàn, thuận lợi nhất. Để thực hiện được việc này thì chúng ta cần sử dụng thiết bị đúng cách. Sau đây là 10 lưu ý để sử dụng camera 360 độ cho ô tô hiệu quả nhất.

Hệ thống đảm bảo chính hãng, chất lượng, lắp đặt chính xác

Muốn camera 360 ô tô thật sự hoạt động tốt một cách lâu dài trên xe hơi. Vậy thì chúng ta cần đảm bảo lựa chọn được thiết bị chính hãng chất lượng cao và lắp đặt, căn chỉnh thật chính xác.

Xem thêm :

Nắm vững cách thức sử dụng của thiết bị

Trước khi sử dụng camera 360 ô tô, chúng ta cần nắm vững cách thức sử dụng cơ bản của thiết bị:

 • Nhớ cách thực hiện các thao tác cần dùng để xem hình ảnh và sử dụng thiết bị nói chúng.
 • Nhớ ý nghĩa các nội dung hiển thị của vạch điều hướng lùi đỗ, rẽ hướng…

Tìm hiểu trước lộ trình di chuyển

camera 360 độ cho ô tô rất hữu dụng cho việc quan sát và xử lý tình huống khi lái xe. Nhưng khuyến cáo là bạn đừng phụ thuộc hoàn toàn vào thiết bị này. Chúng ta nên chủ động tìm hiểu trước lộ trình di chuyển để nắm bắt tình hình đường xá và có phương án lái xe hợp lý từ trước bắt đầu chuyến đi. Điều này sẽ giúp việc lái xe của bạn được hiệu quả nhất dưới sự hỗ trợ của hệ thống.

Hạn chế thao tác thiết bị trong khi đang điều khiển xe

Khi lái xe, điều tiên quyết là chỉ nên tập trung và việc quan sát đường và điều khiển xe. Vì thế, bạn chỉ nên bật màn hình hiển thị của hệ thống khi thật cần thiết. Hạn chế tối đa việc vừa lái xe vừa thao tác trên bất cứ thiết bị nào không chỉ là trên camera 360 ô tô. Hiệu quả nhất cho bạn là hệ thống nên có chế độ tự động bật màn hình khi xe đang di chuyển.

Xử lý tình huống theo điều kiện thực tế

camera 360 độ đã cung cấp cho chúng ta những hình ảnh không gian ngoài xe chính xác. Tuy nhiên bất cứ trường hợp nào sự chính xác này chỉ là tương đối với sai số đương nhiên chấp nhận được ở khoảng từ 2- 5 cm so với thực tế. Vậy nên cùng với việc dùng camera 360 ô tô, bạn vẫn nên kết hợp với điều kiện thực tế bên ngoài mà mắt thường và gương chiếu hậu quan sát được. Để từ đó đưa ra cách xử lý tình huống chính xác nhất cho việc lùi đỗ, rẽ hướng …

Giữ cho thiết bị không bị nóng

Đối với bất cứ thiết bị điện hoặc thiết bị công nghệ điện tử nào. Việc để camera 360 ô tô quá nóng cũng sẽ làm các chức năng của thiết bị hoạt động thiếu tính chính xác và giảm độ bền. Do vậy bạn nên giữ cho thiết bị đừng bị quá nóng. Bạn nên để nhiệt độ trong xe ở mức thích hợp cho đồ điện tử. Tấm tản nhiệt của thiết bị cần được thông thoáng, không bị che chắn.

Giữ cho thiết bị không ngấm nước

Các thiết bị công nghệ điện tử cũng rất kỵ nước. Dù camera 360 ô tô có chức năng chống nước, chống ẩm thì cũng nên tránh tiếp xúc với nước với hơi ẩm tối đa. Có như vậy mới đảm bảo tính chính xác và độ bền của thiết bị.

Đừng ngắt nguồn điện khi thiết bị đang hoạt động

Các thiết bị điện tử cần đảm bảo nguồn điện ổn định trong suốt quá trình vận hành. Nếu điện bị dừng đột ngột sẽ có thể khiến thiết bị bị lỗi khi khởi động lại. Do đó để thiết bị có độ bền cao thì bạn không nên tắt nguồn điện khi thiết bị vẫn đang vận hành.

Định kỳ vệ sinh cho hệ thống

Camera 360 độ cho xe hơi lắp đặt lâu ngày thì sẽ tích tụ bụi bẩn làm ảnh hưởng đến độ bền và tính chính xác. Vậy nên bạn cần định kỳ vệ sinh sạch bụi bẩn cho hộp xử lý tổng và thường xuyên vệ sinh các mắt camera.

Nếu trục trặc cần sửa chữa ngay tại cơ sở uy tín

Một khi bất cứ chức năng nào của thiết bị xảy ra trục trặc, nhất là các tính năng cơ bản. Vậy thì bạn cần đưa xe đến trung tâm sửa chữa có uy tín để khắc phục lỗi ngay. Tốt nhất là bạn nên đưa xe đến cơ sở đã cung cấp và lắp đặt camera 360 ô tô cho xe của mình khi trước. Đây là nơi đảm bảo có kinh nghiệm hiểu biết rõ nhất về thiết bị cùng xe của bạn và sẽ khắc phục lỗi hiệu quả nhất.

Địa chỉ cung cấp, lắp đặt camera 360 ô tô uy tín, chất lượng

Hiện nay có rất nhiều cơ sở trên toàn quốc có thể cung cấp cho bạn các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến nội, ngoại thất ô tô. Vậy nhưng chất lượng và giá thành mà các cơ sở đưa ra cho bạn cũng rất đa dạng. Việc tìm được một địa chỉ uy tín và chất lượng cao là điều rất cần thiết để thiết bị hoạt động tốt nhất trên xe của bạn.

Công ty TNHH Công nghệ và dịch vụ Bắc Nam đang được đánh giá là đơn vị uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam về cung cấp sản phẩm và dịch vụ liên quan đến nội, ngoại thất ô tô. Ở đây luôn đảm bảo cung cấp những sản phẩm camera 360 ô tô chính hãng, chất lượng cao. Việc lắp đặt thiết bị do đội ngũ nhân viên có chuyên môn, tay nghề cao đảm nhiệm. Mọi băn khoăn của khách hàng và sản phẩm đều được các tư vấn viên đây giải đáp rõ ràng, kỹ lưỡng. Các vấn đề trục trặc của thiết bị khi mang đến đây sẽ được khắc phục nhanh chóng và hiệu quả với chương trình bảo hành, sửa chữa rất chuyên nghiệp.

Kết luận

Hệ thống camera 360 ô tô có các tính năng rất cần thiết cho chiếc xe và cuộc sống của chúng ta. Vậy nên hiện nay việc lắp đặt thiết bị này cho ô tô đang ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam. Để thiết bị phát huy tối đa các giá trị, bạn cần sử dụng thiết bị đúng cách. Hy vọng những điều bài viết này cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ cách sử dụng camera 360 cho ô tô hiệu quả nhất. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, tìm mua, lắp đặt, sửa chữa camera 360 độ cho xe hơi. Xin mời bạn ghé thăm website: chonoithatoto.vn của Công ty TNHH Công Nghệ và dịch vụ Bắc Nam. Nhất định bạn sẽ cảm thấy hài lòng với chất lượng sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.

Xem thêm :

 

 

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678