10 lỗi thường gặp ở camera hành trình ô tô bạn cần biết

Như chúng ta đã biết, sau một thời gian dài sử dụng thì chiếc camera hành trình ô tô của chúng ta cũng dần trở nên cũ kỹ hay mắc phải một số lỗi và sự cố không mong muốn cả về phần cứng cũng như phần mềm của hệ thống. Vậy, chúng ta cần khắc phục như thế nào? Ở bài viết dưới đây, Nội thất ô tô Bắc Nam sẽ đưa ra một số lỗi thường gặp ở camera hành trình ô tô cho quý khách được biết.

10 lỗi thường gặp ở camera hành trình ô tô bạn cần biết

Những lỗi thường gặp ở camera hành trình ô tô

Không ngắt điện khi rút thẻ nhớ camera hành trình

Đây là một trong những lỗi rất phổ biến và cũng thường xuyên bắt gặp nhất. Khi thẻ nhớ đang hoạt động đồng nghĩa với việc camera hành trình đang ghi dữ liệu vào thẻ nhớ. Việc chúng ta rút thẻ ra đột ngột sẽ làm chập các vi mạch trong thẻ dẫn đến việc thẻ nhớ bị hư và có thể gây nặng hơn nữa là phần ổ đọc trên camera hành trình bị chập, không nhận thẻ nữa.

Như vậy, để đảm bảo cho chiếc camera hành trình và thẻ nhớ được hoạt động tốt thì chúng ta luôn nhớ rút điện/ chìa khóa xe cho đến khi thiết bị tắt hoàn toàn, đèn trên camera tắt hẳn thì mới rút và cắm thẻ nhớ.

Tắt điện trên xe khi camera hành trình ô tô vẫn còn khởi động

Trong những lần thiết bị camera hành trình trên ô tô khởi động, chúng sẽ tạo ra 1 file hệ thống mới và quá trình đó chỉ hoàn thành khi thiết bị phát ra lời chào. Trong những tình huống chúng ta khởi động xe để tiến/ lùi một vài mét, thời gian ngắn chưa đủ để thiết bị khởi động xong thì chúng ta cần đợi cho thiết bị có lời chào báo hiệu thì mới được tắt điện trên xe. Nếu không thẻ nhớ của bạn sẽ bị lỗi file hệ thống

Sử dụng thiết bị khi đang ở chế độ ghi sự kiện

Ở chế độ ghi sự kiện, đèn EVENT sẽ báo màu đỏ nhấp nháy, lúc này thiết bị sẽ không thể điều khiển được. Bạn cần chờ cho đến khi đèn hiệu hết đỏ, chuyển sang màu xanh. Việc bạn cố gắng để tác động đến camera hành trình khi đang ghi sự kiện có thể khiến hỏng nút bấm/ màn hình cảm ứng.

Xem thêm:

Sử dụng camera giám sát hành trình liên tục, dưới thời tiết quá nắng nóng

Có một số camera hành trình được thiết kế để có thể chịu đựng những điều kiện hoạt động khắc nghiệt như nhiệt độ cao 70 độ, hoạt động liên tục. Tuy nhiên nếu Camera hành trình của bạn chạy liên tục và xe của bạn bị phơi ngoài trời dưới cái nóng oi bức 39-40 độ C mà xe không bật điều hòa thì chắc chắn thiết bị sẽ bị quá nhiệt độ hoạt động. Khi đó chip xử lý hình ảnh của Camera sẽ bị cháy và bạn sẽ thấy những đám mây trắng che phủ video khi xem lại.

Thẻ bị nhiễm virus

Thẻ bị nhiễm virus có thể làm camera hành trình trên ô tô của bạn không ghi được dữ liệu, không ghi liên tục hoặc nặng hơn là không nhận thẻ nhớ. Camera hành trình cũng có thể bị khởi động lại liên tục… Để kiểm tra thẻ có bị nhiễm virus không, bạn cắm thẻ vào máy tính. Và kiểm tra các dấu hiệu sau:

  • Thẻ đọc có nhanh không
  • File hệ thống trong thẻ có bị mất không
  • Có xuất hiện các file lạ không

Đầu đọc thẻ quá cũ, bị lỗi

Có một số camera hành trình sử dụng thẻ nhớ tốc độ cao, vì vậy khi gặp một số đầu đọc kém chất lượng (dạng USB) hoặc cũ sẽ đọc rất chậm/ không đọc được thẻ. Nếu sử dụng đầu đọc này, khi xem lại video của camera hành trình bạn sẽ thấy hình ảnh bị giật, hình và tiếng không khớp nhau.

Xem thêm:

Xe ô tô bị sụt điện làm camera hành trình khởi động lại

Trên một số camera hành trình chất lượng có trang bị sensor cảm nhận điện áp. Vì một lý do nào đó có thể là đầu nối nhiều thiết bị có công suất lớn, đấu sai dây, thiết bị bị move sẽ làm cho camera bị khởi động lại mỗi khi bạn kích hoạt thiết bị gây tiêu điện (còi, dàn loa, vào số, bật đèn)

Camera hành trình tự nhiên không lên nguồn

Với trường hợp này, bạn nên kiểm tra và có thể khắc phục ngay tại đó:

-Bạn nên kiểm tra giắc nguồn cắm vào tẩu cigar và thiết bị.

-Kiểm tra tẩu cigar bằng cách cắm sang tẩu khác hoặc xe khác.

-Kiểm tra xem xe bạn có thiết bị gây sốc điện hay không (tăng hoặc giảm nguồn điện đột ngột).

-Kiểm tra ắc-quy, nếu ắc-quy quá yếu bạn sẽ phải chờ xe đi 1 thời gian để nạp lại ắc-quy, khi đó thiết bị mới khởi động được.

10 lỗi thường gặp ở camera hành trình ô tô bạn cần biết

Xem thêm:

Địa chỉ thay camera hành trình mới cho ô tô của bạn

Nội thất ô tô Bắc Nam là địa chỉ chuyên cung cấp, lắp đặt camera hành trình cho ô tô uy tín nhất Hà Nội tại thời điểm này. Quý khách không phải tốn kém thời gian cho việc tìm hiểu hay mất thời gian với những loại camera kém chất lượng nữa. Vì tại đây, tất cả các loại camera hành trình cho ô tô đều được chúng tôi nhập khẩu 100% từ nước ngoài, mặc qua các khâu trung gian đi, chúng tôi luôn mang đến tay người tiêu dùng mức giá cạnh tranh nhất.

10 lỗi thường gặp ở camera hành trình ô tô bạn cần biết

Điều đặc biệt hơn nữa, khi thay lắp đặt hay mua bán camera hành trình cho ô tô tại Nội thất ô tô Bắc Nam, chúng tôi cam kết:

-Các sản phẩm camera hành trình cho ô tô đều được kiểm tra kỹ lưỡng, cẩn thận trước khi đưa đến tay người tiêu dùng.

-Mẫu mã camera đa dạng, phong phú, phù hợp cho từng loại xe.

-Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, có tay nghề cao, sẵn sàng tư vấn và lắp đặt nhanh chóng, chính xác, để quý khách có những chiếc ghế mềm mại nhất.

-Có rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

-Chế độ bả hành uy tín, luôn nhận được sự tin yêu từ phía khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng quý khách liên hệ theo địa chỉ:

Website: http://chonoithatoto.vn.

Hotline: 0966.424.678.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678